Có tổ chức sẵn sàng chi trả chi phí hội nghị Mỹ Triều cho Triều Tiên

Việc giải trừ vũ khí hạt nhân của Triều Tiên là việc rất quan trọng để hướng đến một thế giới không hạt nhân, tổ chức ICAN sẵn sàng chi tiền để điều này xảy ra

Tổng thống Mỹ Trump (trái) và lãnh đạo Triều Tiên Kim-Jong-Un
Tổng thống Mỹ Trump (trái) và lãnh đạo Triều Tiên Kim-Jong-Un

“Giải Nobel Hòa bình bao gồm một phần thưởng tiền mặt và chúng tôi sẵn sàng dùng quỹ từ giải thưởng để trang trải chi phí cho hội nghị nhằm ủng hộ nỗ lực vì hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và một thế giới không vũ khí hạt nhân, Akira Kawasaki, một quan chức của ICAN, cho biết.”

“Đại diện này cũng cho biết thêm: ‘Đây là một cuộc họp mang tính lịch sử, cơ hội cả đời mới có một lần nhằm tiến tới một thế giới không còn mối đe dọa vũ khí hạt nhân’.

“Nhà lãnh đạo Kim Jong-un được cho là sẽ ở lại khách sạn 5 sao Fullerton Hotel vào dịp hội nghị thượng đỉnh. Giá phòng đặc biệt sang trọng tại đây được thiết kế dành riêng cho những nhân vật quan trọng như nguyên thủ quốc gia lên tới 6.000 USD/đêm.”

“Mỹ sẵn sàng thanh toán khoản tiền này, song cũng lo ngại Bình Nhưỡng có thể coi việc để Washington trả tiền là một “sự coi thường”. Hơn nữa, việc trả tiền cho Triều Tiên sẽ khiến Mỹ vi phạm lệnh trừng phạt do chính nước này áp đặt lên Bình Nhưỡng.”

Xem tin đầy đủ tại link này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *