Bà ngoại 88 tuổi bán nhà đi du lịch vòng quanh thế giới

Cùng gặp gỡ Jiang Bin, cụ bà tới từ Hàng Châu ở tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đã đặt chân đến 12 quốc gia ở độ tuổi khó tin.

Cụ bà đã từng đi trên một chiếc trực thăng qua dãy núi Alps của Thụy Sĩ và đi bè trên một sông băng ở New Zealand – những cuộc phiêu lưu vô cùng kỳ thú mà ngay cả các bạn trẻ cũng chưa có cơ hội trải nghiệm.

Theo tờ Evening News Qianjing, cụ bà gần 90 tuổi này đã đặt chân đến rất nhiều quốc gia như: Pháp, Nam Phi, Thái Lan và Mỹ. Sở thích thú vị của cụ bà bắt đầu từ khi nghỉ hưu năm 2009. Cũng chính từ lúc đó, cụ bà có niềm đam mê với những chuyển đi cả ngàn hay triệu cây số. Điều đáng nói ở đây, việc du lịch nước ngoài tưởng chừng chỉ dành cho các bậc ông lớn bà lớn với khối tài sản dư giả chỉ để du lịch và tận hưởng thì ở đây, bà Jiang Bin đã khiến chúng ta phải suy nghĩ lại.

Với niềm đam mê du lịch, sống những năm tháng tận hưởng trọn vẹn, cụ bà đã quyết định bán căn nhà ở Hàng Châu vào năm ngoái. Thế nhưng, không hẳn chi hết số tiền bán nhà cho niềm đam mê du lịch của mình, cụ bà Jiang Bin vẫn chu đáo giành dụm một số tiền trong một chiếc phong bì màu đỏ để dành cho đám cưới của cô cháu gái sắp tới. Trợ cấp lương hưu hàng tháng cũng giúp cụ bà phần nào thực hiện được những chuyển đi không tưởng ở tuổi 88.

Kể từ khi bán nhà, hiện cụ bà Jiang Bin đang sống tại một khu chung cư hưu trí trong suốt thời gian nghỉ giữa chuyến đi. Cụ bà 88 tuổi còn khiến chúng ta ngạc nhiên hơn khi vẫn dành hầu hết thời gian cho WeChat và lướt internet khi dừng chân. Cụ bà cũng cố gắng theo kịp với tất cả sự cường điệu và tiếng lóng mà giới trẻ sử dụng ngày nay.

Trả lời phỏng vấn, cụ bà Jiang in tiết lộ sẽ thực hiện chuyến đi Nhật Bản vào đầu năm 2018 này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *