Những loại visa đi Mỹ bạn nên biết

Ở Việt Nam, số lượng người xin visa đi Mỹ vẫn luôn nằm trong những top đầu trong những nước có nhiều hồ sơ xin visa. Visa Mỹ được tóm gọn và phân chia ra 2 loại visa chính là visa không định cư và visa định cư.

Thế nào là visa không định cư?

Visa không định cư là visa cho phép người nước ngoài nhập xuất cảnh vào Mỹ trong khoảng thời gian nhất định. Visa không định cư bao gồm visa loại B1 và B2, du học, trao đổi văn hóa và các dạng visa khác,…

  • Visa B1 dành cho những người đến Mỹ thảo luận, gặp gỡ đối tác kinh doanh hoặc tham dự các cuộc họp.

Visa B2 là dành cho đối tượng đến Mỹ để du lịch – giải trí, hoặc điều trị bệnh

Đối với loại visa này thì người được cấp visa không được lưu trú quá 6 tháng. Những người muốn xin visa đi Mỹ theo hình thức này phải chứng minh được với nhân viên của lãnh sự quán sự ràng buộc ở Việt Nam và không có ý định ở lại Mỹ.

Thế nào là visa định cư?

Visa định cư là visa cho phép người nước ngoài lưu trú ở Mỹ không thời hạn. Đơn xin visa định cư tại Mỹ chủ yếu theo diện định cư đoàn tụ gia đình và visa hôn thê

Trước khi xin visa định cư tại Mỹ, người cần định cư tại Mỹ cần phải mở hồ sơ bảo lãnh được cơ quan di trú và nhập tịch Hoa Ký chấp thuận. Người bảo lãnh phải thuộc các trường hợp sau: là thành viên hoặc gia đình của công dân Mỹ, thường trú tại Mỹ, hôn thê là công dân Mỹ, định cư hoặc làm việc tại Mỹ, trẻ lai. Sau khi được cơ quan di trú của Mỹ chấp nhận thì hồ sợ sẽ được chuyển sang Trung tâm thị thực quốc gia để hoàn tất thủ tục để chuyển qua lãnh sự quán tại TP.HCM để phỏng vấn xin visa đi Mỹ.

Lưu ý để xin visa đi Mỹ cần phải nêu rõ được lý do sang Mỹ, các giầy tờ thân nhân cần thiết, chứng minh tài chính, tâm lý thoải mái để buổi phỏng vấn xin visa được thuận lợi.

Tìm hiểu thêm về các loại visa mỹ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *