Những điều cần biết trước khi đi du lịch Hungary

Trước khi đi du lịch Hungary nên tìm hiểu sơ về văn hóa, con người đất nước này để tránh những việc không vui

Đồ bơi là nhu yếu phẩm

Hungary có nước nóng để dự phòng. Có hơn 1.000 suối tự nhiên trong cả nước (và hồ nhiệt lớn nhất thế giới tại Hévíz, gần Hồ Balaton), chỉ có 118 ở Budapest. Về phía Pest của dòng sông ở thủ đô, Széchenyi Thermal Tắm (Állatkerti korút 9-11, 1146 Budapest; +36 1 363 3210) tuyên bố là khu phức hợp tắm nhiệt lớn nhất ở châu Âu. Một địa điểm tắm tốt khác ở Budapest là phòng tắm và khách sạn nghệ thuật Gouéeau (Kelenhegyi út 4, 1118 Budapest; +36 1 466 6166), dưới chân đồi Gellért.

Người Hung thông minh, chỉ cần hỏi những người ở giải Nobel

Đất nước này có một trong những thứ hạng cao nhất, tính theo đầu người, cho những người đoạt giải Nobel, với 13 người chiến thắng trở lại lần đầu tiên, vào năm 1905 (đối với vật lý) và gần đây nhất là vào năm 2004 (đối với hóa học). Người Hungary cũng đã phát minh ra nhiều thứ, từ bút biro biro (được đặt theo tên của nhà phát minh László Bíró) đến khoa học máy tính (János Neumann) đến khối lập phương Rubik. Là bộ trưởng bộ chiến lược kinh tế Zoltán Cséfalvay gần đây đã nói: “Tôi rất tự hào khi có thể nói rằng mọi thứ đều được phát minh bởi một người Hungary”. Anh nói đùa. Sắp xếp

Cụng ly sẽ bị nhăn mặt

Đi bộ dọc theo “câu trả lời của Budapest” đến Soho của Luân Đôn – Ráday utca dành cho người đi bộ tấp nập với các quán bar, nhà hàng và phòng trưng bày ở trung tâm của Pest – và bạn sẽ nghe thấy tiếng ly bia nhỏ. Khi người Hungary thua cuộc Cách mạng và Chiến tranh giành độc lập 1848-49, người Áo đã xử tử 13 trong số các tướng lĩnh cao cấp nhất của Hungary, và được cho là ăn mừng bằng cách uống bia và nhét cốc. Hungari thề sẽ không đeo kính bia trong 150 năm tới. Mặc dù thời kỳ đó kết thúc vào năm 1999, “lệnh cấm” vẫn được quan sát rộng rãi, đặc biệt là ở những người cao tuổi hơn. Thật tốt khi đeo rượu vang và ly rượu mạnh.

Xem bài đầy đủ tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *