Những điều cần biết về Chương trình đầu tư định cư EB-5

Chương trình đầu tư định cư EB-5 là gì?

Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 (Employment Base Fifth) là chương trình xin thẻ xanh Mỹ nhanh và an toàn nhất dành cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư. Năm 1990, Hoa Kỳ đã ban hành chương trình đầu tư định cư EB-5 cho người nước ngoài đủ những tiêu chuẩn đầu tư vào một doanh nghiệp có ích cho nền kinh tế Hoa Kỳ và tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho người Mỹ. Năm 2003, Chính phủ Hoa Kỳ cho phép những dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư thu hút vốn từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Hằng năm, có khoảng 10.000 thẻ xanh được cấp cho nhà đầu tư theo chương trình đầu tư định cư eb-5, 3.000 trong số đó sẽ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Regional Center. Sở Di Trú Mỹ (USCIS) ước tính rằng khoảng hơn 90% số lượng visa cấp theo chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5 là qua Regional Center.

Những lợi thế khi đầu tư định cư EB-5

 1. Thời gian xét duyệt nhanh
 2. Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 là chương trình có tỉ lệ chấp thuận cao nhất hiện nay (khoảng 92%)
 3. Gia đình của nhà đầu tư định cư EB-5 cũng sẽ được cấp thẻ xanh.
 4. Không yêu cầu trình độ học vấn, khả năng ngoại ngữ, độ tuổi hoặc kinh nghiệm kinh doanh.
 5. Không yêu cầu trực tiếp điều hành kinh doanh có nghĩa là nhà đầu tư không cần kinh doanh hoặc quản lý dự án để được duy trì quyền thường trú nhân.
 6. Tự do cư trú bất kỳ nơi nào ở Hoa Kỳ, nhà đầu tư cùng gia đình có thể tự do sống, hoạt động kinh doanh ở bất cứ nơi nào trên đất Mỹ.
 7. Con cái nhà đầu tư EB5 được hưởng các quyền lợi:
  – Cơ hội học tập và làm việc ngang như thường trú nhân/công dân Mỹ
  – Học phí chỉ bằng 1/3 so với du học sinh.
 8. Ra vào Mỹ không cần visa, nhà đầu tư định cư Mỹ diện EB5 có thể nhập cảnh không cần visa vào 10 quốc gia trên toàn thế giới.
 9. Bảo lãnh gia đình
  Người tham gia chương trình EB5 đầu tư định cư Mỹ có thể bảo lãnh cả gia đình đoàn tụ ngay khi có Thẻ Xanh.
Chương trình đầu tư định cư EB-5 là một loại hình đầu tư có rất nhiều lợi ích hấp dẫn và thu hút nhiều nhà đầu tư có mong muốn định cư tại Mỹ, tuy nhiên đây cũng là một loại hình đầu tư tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nhà đầu tư cần tìm cho mình những dự án đầu tư tốt nhất, có tính hoàn vốn, đồng thời cũng nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một công ty làm EB-5 uy tín để nhận được những sự hỗ trợ và tư vấn định cư tại Mỹ tốt nhất.
Để tìm hiểu rõ hơn xem thêm tại: https://sgvisa.org/visa-dau-tu-my-luat-dau-tu-dinh-cu-eb-5-moi-cua/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *